image banner
Tích hợp các loại giấy tờ vào thẻ CCCD gắn chíp điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 cho công dân trên địa bàn xã Hồng Thuận

Trong thời gian vừa qua, Tổ đề án 06 xã Hồng Thuận đã phối hợp với tổ đề án 06 các xóm tiến hành hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 cho 7304 công dân. Tuy nhiên khi được Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phê duyệt tỷ lệ công dân chưa thực hiện kích hoạt mức độ 1, mức độ 2 để sử dụng. Việc thực hiện định danh điện tử là rất cần thiết và mang lại rất nhiều lợi ích cho công dân như:


- Tạo công cụ giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả thay cho việc thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống (giấy tờ tùy thân, gặp mặt trực tiếp,…).

- Công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

- Tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.

Đề nghị các công dân trên địa bàn xã Hồng Thuận chưa thực hiện kích hoạt mức độ 1, mức độ 2 liên hệ Công an xã Hồng Thuận để thực hiện kích hoạt tài khoản:

Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần (Từ 07h00’ đến 17h30’).

Địa điểm: Tại phòng tiếp dân Công an xã Hồng Thuận

Đề nghị công dân khi đến làm thủ tục cần mang theo các loại giấy tờ sau:

1. CCCD gắn chíp điện tử;

2. Đăng ký xe chính chủ;

3. Giấy phép lái xe;

4. Thẻ bảo hiểm y tế;

5. Mã số thuế cá nhân;

Để phục vụ tích hợp vào tài khoản định danh điện tử

Công an xã Hồng Thuận trân trọng thông báo tới toàn thể nhân dân./.

 

TM. TỔ ĐỀ ÁN 06

TỔ TRƯỞNG

CHỦ TỊCH

Phạm Trung Phong


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 1 190
  • Tất cả: 152796