Huyện Giao Thủy triển khai công tác lập quy hoạch đô thị mới Đại Đồng

Quy hoạch chung đô thị mới Đại Đồng huyện Giao Thủy theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định trên cơ sở lấy toàn bộ xã Hồng Thuận với diện tích hơn 1.400 ha và dân số gần 14.700 người, nhằm phát triển mạnh mẽ đô thị mới Đại Đồng trở thành đô thị loại V, trung tâm thương mại - dịch vụ và nghỉ dưỡng sinh thái của huyện

UBND huyện triển khai công tác lập quy hoạch chung đô thị mới Đại Đồng. Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị

Xã Hồng Thuận có diện tích hơn 1.400 ha và dân số gần 14.700 người. Với nguồn đất đai và phù sa màu mỡ, nhân lực dồi dào cùng với sự quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, hiện nay xã Hồng Thuận đã và đang phát triển về kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng, hệ thống hạ tầng xã hội đã được quan tâm đầu tư đồng bộ. Hệ thống đường giao thông đầu tư nâng cấp đồng bộ, đường tỉnh lộ 489 đi qua, tương lai có thêm tuyến cao tốc ven biển Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh, tuyến đường bộ ven biển tạo điều kiện liên kết giao thương tốt với các vùng khác. Trong 5 năm qua, từ nguồn ngân sách Nhà nước và đóng góp của nhân dân, xã đã khởi công xây dựng 5 cụm công trình lớn gồm trụ sở UBND xã, đường giao thông, khu sinh hoạt văn hóa, thể thao trung tâm, trạm y tế và các trường học. Các thiết chế văn hóa, thể thao ở xã được xây dựng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đàm - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thuận tại hội nghị.

Đến nay, xã đã xây dựng được khu sinh hoạt văn hóa, thể thao trung tâm rộng rãi, bề thế; trong đó nhà văn hóa diện tích 1.000m2, sân thể thao đa năng trên 6.000m2; tất cả các xóm đều có nhà văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới. Dân cư phân bố tập trung, mật độ xây dựng trung bình; kinh tế kết hợp dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp. Do đó việc lập Quy hoạch đô thị mới Đại Đồng huyện Giao Thủy theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định trên cơ sở lấy toàn bộ xã Hồng Thuận nhằm phát triển mạnh mẽ đô thị mới Đại Đồng trở thành đô thị loại V, trung tâm thương mại - dịch vụ và nghỉ dưỡng sinh thái của huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án quy hoạch chung đô thị mới Đại Đồng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, triển khai thực hiện quy hoạch theo tiến độ, quy định đề ra. Cấp ủy, chính quyền xã Hồng Thuận vào cuộc quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn, đơn vị tư vấn để hoàn thành lập quy hoạch xong trước ngày 01/4/2023. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân nắm rõ, đồng thuận nhất trí. Quy hoạch mở rộng các tuyến đường, các khu phục vụ văn hóa, thể dục thể thao cân đối phù hợp với thực tế của địa phương./.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy