Tiêm vắc xin mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người tiêm và cộng đồng.

Thời gian qua, tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn huyện nói chung, xã Hồng Thuận nói riêng có chiều hướng tốt hơn, số ca nhiễm bình quân những ngày gần đây giảm rõ rệt, 89% số ca nhiễm đã khỏi bệnh, trong số ca nhiễm đang điều trị có 1% số ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, 99% số ca bệnh cách ly, điều trị tại nhà; ý thức tuân thủ, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của người dân đã được nâng lên. Tuy nhiên, tính đến hết ngày 22/3/2022, tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 3 đối với người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã còn thấp so với mục tiêu đề ra, trong đó Hồng Thuận là địa phương đạt tỷ lệ thấp (45,24%) so với các xã trên địa bàn huyện. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron đang diễn biến rất khó lường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Hồng Thuận đề nghị nhân dân trên địa bàn xã tuân thủ việc tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 3. Tiêm vắc xin mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người tiêm và cộng đồng. Đây là biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hữu hiệu nhất.

Trước tình hình số ca mắc Covid-19 cộng đồng tiếp tục tăng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Hồng Thuận tiếp tục triển khai tiêm mũi 3 vắc xin cho các đối tượng tuổi từ 18 trở lên trong 2 ngày 26,27/3/2022; đồng thời tiếp tục tiêm đủ liều cơ bản, hạn chế bệnh nhân nặng, nguy cơ tử vong.

Theo Bộ Y tế, mũi 3 vắc xin Covid-19 là mũi bổ sung hoặc nhắc lại. Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều bổ sung, nhắc lại (mũi 3) là hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2. Hiện nay, vắc xin Covid-19 được xem là "hộ chiếu" an toàn giúp cơ thể được bảo vệ bởi kháng thể, giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt giảm triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, hiệu quả bảo vệ của các loại vắc-xin phòng Covid-19 đang được sử dụng hiện nay tại Việt Nam nằm trong khoảng 78-94%, tùy loại. Hiệu quả này sẽ bị giảm dần theo thời gian, đặc biệt là người từ 65 tuổi trở lên. Vì vậy, việc tiêm vắc-xin mũi 3 là hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, nhất là các đối tượng cao tuổi hoặc làm việc trong những môi trường có nguy cơ cao, đặc biệt là trước những biến thể nguy hiểm như Delta hay Omicron. Do đó, việc tiêm bổ sung mũi vắc-xin thứ 3 là cần thiết để có được sự bảo vệ lâu dài hơn. Ngoài ra, sự xuất hiện gần đây của biến thể Omicron càng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc tiêm nhắc lại mũi thứ 3. Tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 sẽ có hiệu quả trong việc củng cố hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh. Vì một mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng. Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hồng Thuận hãy tiêm vắc xin vì sức khỏe cộng đồng.

Trong lúc chờ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 xã Hồng Thuận khuyến cáo người dân cần tiếp tục tuân thủ 5K “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” nhằm phòng, chống dịch hiệu quả. Cùng với tiêm phòng, thực hiện 5K, người dân nên chủ động nâng cao sức khỏe là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình trước đại dịch COVID-19!

Mọi thông tin về công tác tiêm chủng và phòng, chống dịch Covid - 19. Nhân dân liên hệ:

+ Trạm y tế xã Hồng Thuận: 02283.742.001 – 0944.355.110.

+ UBND xã Hồng Thuận: Ông Phạm Trung Phong - Chủ tịch UBND xã, Sđt: 0912455474; Ông Nguyễn Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND xã, Sđt: 0978652269; Ông Vũ Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã, Sđt: 0386708131.

Ban Văn hóa xã