Sáng ngày 08/4/2022, xã Hồng Thuận tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ Dân quân tự vệ và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022. Về dự hội nghị có đ/c Thượng tá Vũ Văn Vượng - Phó Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, cán bộ BCH Quân sự huyện phụ trách xã; các đ/c đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, đ/c xóm trưởng 18 xóm và các chiến sỹ dân quân tự vệ xã nhà.

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Thanh Biền – Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã công bố quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ dân quân tự vệ nòng cốt năm 2022, quyết định kết nạp chiến sỹ dân quân tự vệ nòng cốt năm 2022 và triển khai kế hoạch, nội dung chương trình huấn luyện năm 2022. Khắc phục những khó khăn còn tồn tại, năm 2022 công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân tự vệ xã nhà tiếp tục đổi mới, đảm bảo công tác quốc phòng quân sự. Theo đó, nhiệm vụ năm 2022, LLVT xã nhà tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, luyện tập thành thạo các phương án SSCĐ, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, phối hợp với Công an và các ban, ngành, đoàn thể chuẩn bị tốt các phương án tác chiến và kế hoạch bảo vệ các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Chủ động nắm chắc tình hình, xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ xảy ra. Đẩy mạnh tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân tự vệ nắm chắc kiến thức về giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức chính trị; tham mưu cho các lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng - An ninh do huyện tổ chức; tham gia đầy đủ các phong trào hội thi hội thao, bắn đạn thật; đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần tự lực, tự cường, tại buổi lễ các đồng chí dân quân tự vệ xã Hồng Thuận hứa hẹn sẽ tích cực tập luyện nắm chắc được nội dung bài học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự xã, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện; đồng thời có bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Thượng tá Vũ Văn Vượng - Phó Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện và đ/c Phạm Trung Phong – Phó Bí thư/Chủ tịch UBND xã đề nghị BCH Quân sự xã cần Tập trung giáo dục, quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, đẩy mạnh giáo dục pháp luật, truyền thống, lịch sử văn hoá dân tộc cho LLVT huyện. Thực hiện tốt công tác dân vận; Tổ chức quản lý, điều hành thực hiện Kế hoạch huấn luyện khoa học, bảo đảm đúng nội dung, thời gian; đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện, huấn luyện sát thực tê chiến đấu và phù hợp với điều kiện thực tế; Tập trung làm chuyển biến rõ nét công tác tham mưu huấn luyện, nề nếp chính quy trong huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng DBĐV, DQTV, thực hiện theo phương châm "Cơ bản - thiết thực - vững chắc - chất lượng - hiệu quả"; Nâng cao chất lượng bảo đảm đời sống cho LLVT huyện. Bên cạnh đó, cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thường xuyên phối hợp với các lực lượng tích cực chủ động phòng chống và đánh bại mọi âm mưu thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” - bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc buổi lễ các đại biểu đã thăm quan mô hình học cụ, giáo án, bài giảng của địa phương tham gia trưng bày./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Thượng tá Vũ Văn Vượng - Phó Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đ/c Phạm Trung Phong - Phó bí thư/ Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đ/c Phạm Trung Phong - Phó bí thư/ Chủ tịch UBND trao quyết định kết nạp dân quân mới tại buổi lễ