Khánh thành, bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Phạm Thị Hương - Hội viên phụ nữ xóm 1, xã Hồng Thuận.

Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện về hỗ trợ và xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận đã rà soát và xét trường hợp chị Phạm Thị Hương, hội viên phụ nữ xóm 1. Qua hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2, trị giá 270 triệu đồng, đảm bảo tiêu chí 3 cứng là móng cứng, tường cứng và mái cứng.

Đồng chí Lê Thị Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận báo cáo kết quả xây dựng nhà Mái ấm tình thương.

Sau hơn 3 tháng đôn đốc, khẩn trương thi công, Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận đã khánh thành, bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Phạm Thị Hương - Hội viên phụ nữ xóm 1. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Đăng - HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân xóm sở tại.

Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương.

Đồng chí Vũ Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận tặng quà chúc mừng.

Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện về hỗ trợ và xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận đã rà soát và xét trường hợp chị Phạm Thị Hương, hội viên phụ nữ xóm 1. Bản thân chị bị dị tật do tổn thương vùng đầu, một mình nuôi hai con nhỏ, đang sinh sống nhờ mẹ đẻ và anh trai. Trong khi đó, ngôi nhà cũng đã xuống cấp, khả năng lao động của chị Hương hạn chế, thu nhập chính chủ yếu thu mua phế liệu để trang trải cuộc sống.

Chị Phạm Thị Hương nhận số tiền ủng hộ của gia đình ông Vũ Văn Cường.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó, căn cứ đề nghị của Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trích quỹ hỗ trợ 30 triệu đồng, kết hợp với sự kết nối của Ni sư trụ trì chùa Hà Cát cùng sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, bà con nhân dân và người thân đã hỗ trợ kinh phí. Đặc biệt, gia đình ông bà Vũ Văn Cường đã ủng hộ 50 triệu đồng để chị Hương có điều kiện xây nhà. Qua hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2, trị giá 270 triệu đồng, đảm bảo tiêu chí 3 cứng là móng cứng, tường cứng và mái cứng. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp những trường hợp khó khăn có nhà ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Các ban, ngành đoàn thể, cơ sở xóm 1, xã Hồng Thuận tặng quà chúc mừng.