Thông báo Về việc treo cờ Tổ quốc, ra quân tổng vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 137 năm ngày quốc tế lao động 1/5 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong dịp nghỉ lễ
Nhân Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); 137 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5. Ủy ban nhân dân xã Hồng Thuận thông báo việc treo cờ Tổ quốc, ra quân tổng vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 137 năm ngày quốc tế lao động 1/5 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong dịp nghỉ lễ cụ thể như sau:

1. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học và Nhân dân trên địa bàn, treo cờ Tổ quốc từ ngày 27/4/2023 đến hết ngày 05/5/2023.

2. Ban ATGT tổ chức ra quân tiến hành giải tỏa hành lang ATGT, giải tỏa vật cản, cây cối, lều quán, mái che, mái hiên, các vi phạm khác lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ. Đảm bảo giao thông thông suốt và vệ sinh môi trường tạo điều kiện cho nhân dân từ xóm 1 đến xóm 5 tổ chức trồng hoa ven đường theo trục đường 489.

3. Đề nghị Nhân dân trên địa bàn xã ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực xung quanh nơi ở, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền nhà ở; tiếp tục thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, diễn biến phức tạp. Trên địa bàn xã ghi nhận nhiều ca mắc Covid 19 mới. Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo sức khỏe cho người dân. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Hồng Thuận đề nghị các ngành, các đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn xã, các cơ sở xóm và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế.

2. Đề nghị các đoàn thể, tổ Covid cộng đồng và các cơ sở xóm tiếp tục thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19: Tuyên truyền nâng cao ý thức người dân tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan lơ là, thiếu trách nhiệm ngay cả khi đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin và mũi vắc xin thứ 03, thứ 04 để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng; tự theo dõi sức khoẻ, nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như: Đau xương khớp, Đau đầu, Viêm cổ họng, Viêm phổi, Yếu mệt cơ thể, Không thèm ăn,... thì hạn chế tiếp xúc, hạn chế đi lại và thông báo ngay cho Trạm Y tế xã để được hướng dẫn, xét nghiệm và xử trí theo quy định. Nhân dân tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và cho cộng đồng, nhất là việc thực hiện nghiêm thông điệp 2K(khẩu trang và khử khuẩn).

3. Công an xã phối hợp các ngành có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 đối với các tổ chức, cá nhân; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

4. Về tiêm vắc xin phòng COVID-19

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron đang diễn biến rất khó lường, đề nghị nhân dân trên địa bàn xã tuân thủ việc tiêm vắc xin mũi thứ 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 3, mũi 4. Tiêm vắc xin mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người tiêm và cộng đồng. Đây là biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hữu hiệu nhất.

Theo Bộ Y tế, mũi 3 vắc xin Covid-19 là mũi bổ sung hoặc nhắc lại. Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều bổ sung, nhắc lại (mũi 3) là hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2. Hiện nay, vắc xin Covid-19 được xem là "hộ chiếu" an toàn giúp cơ thể được bảo vệ bởi kháng thể, giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt giảm triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong. Vì vậy, việc tiêm vắc-xin mũi 3 là hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, nhất là các đối tượng cao tuổi hoặc làm việc trong những môi trường có nguy cơ cao, đặc biệt là trước những biến thể nguy hiểm như Delta hay Omicron. Tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 sẽ có hiệu quả trong việc củng cố hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh. Vì một mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng. Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hồng Thuận hãy tiêm vắc xin vì sức khỏe cộng đồng.

Trong lúc chờ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 xã Hồng Thuận khuyến cáo người dân cần tiếp tục đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Cùng với tiêm phòng, thực hiện đeo khẩu trang, người dân nên chủ động nâng cao sức khỏe là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình trước đại dịch COVID-19!

Mọi thông tin về công tác tiêm chủng và phòng, chống dịch Covid - 19. Nhân dân liên hệ các số điện thoại đường dây nóng:

+ Trạm y tế xã Hồng Thuận: 02283.742.001 – 0944.355.110.

+ UBND xã Hồng Thuận: Ông Phạm Trung Phong - Chủ tịch UBND xã, Sđt: 0912455474; Ông Nguyễn Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND xã, Sđt: 0978652269; Ông Vũ Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã, Sđt: 0386708131.

+ Công an xã Hồng Thuận: Ông Nguyễn Văn Đức – Trưởng Công an xã Hồng Thuận, Sđt: 0989558832.

Đề nghị UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể xã và các cơ sở xóm tuyên truyền, vận động các cơ quan đơn vị và Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt nội dung Thông báo này./.

KT. CHỦ TỊCH

Nguyễn Văn Thái